Friday, August 14, 2020
17 วิธีรักษาแผลใจ เมื่ออกหักในช่วงโควิด-19

17 วิธีรักษาแผลใจ เมื่ออกหักในช่วงโควิด-19

  วิธีรักษาแผลใจ  เมื่ออกหักในช่วงโควิด-19           อย่างที่รู้ๆกัน ในยุคนี้ เราไม่สามารถจะใกล้ชิดกัน หรือไปมาหาสู่กันได้ง่ายเหมือนอย่างแต่ก่อน มันเหมือนมีช่องว่างระหว่างกัน ในช่วงโควิด-19 นี้ จึงเป็นปัญหา เป็นสาเหตุให้ หลายต่อหลายคู่เหินห่างกัน มีหลายคู่ที่ต้องแยกทางกัน    ...

แก้วกาแฟใบโปรด

แก้วกาแฟใบโปรด

เรื่องมันเกิดจาก "แก้วใบเดียว”   เคยได้ยินคำพูดที่ว่า "แก้วที่มันร้าว ไม่นานมันก็จะแตก” หรือ ได้ยินกันมาจากในเพลงใช่ไหม ถ้ามันแค่ร้าว ก็คงจะดีไม่น้อย หากแต่มันยังไม่ทันจะร้าว แต่มันดันแตกไปเสียก่อนแล้วละ แล้วเราจะทำกับมันยังไง ดี?  เมื่อแก้วกาแฟใบโปรดของเรา ที่เราชอบมันมากที่สุด เป็นแก้วใบเดียวที่ใช้ดื่มกาแฟในทุกๆวัน มีความสุขทุกครั้งที่ได้ดื่มกับแก้วใบนั้น วันหนึ่ง มันได้แตกลงไปด้วยมือของเราเอง ...

100 เดียวเที่ยวทั่วไทย

100 เดียวเที่ยวทั่วไทย กับ 11.11.2562

แคมเปญ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย สนับสนุนโดยรัฐบาล       แคมเปญ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย เป็นแคมเปญจากทางภาครัฐ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อส่งมอบความสุขให้กับประชาชนคนไทยในช่วงปลายปี 2562 โดย ททท. เตรียมของขัวญ 40,000 รายการ ...

4 ท่าโยคะ พิชิตออฟฟิศซินโดรม

อาการออฟฟิศซินโดรมเป็นปัญหาที่มีมาเนิ่นนานและเป็นปัญหาหลัก ๆ ของพนักงานออฟฟิศทั้งหลาย  ด้วยการใช้ชีวิตที่เร่งรีบของมนุษย์ออฟฟิศส่วนใหญ่ในปัจจุบันไม่ค่อยได้มีเวลาดูแลตัวเองกัน โดยเฉพาะ การออกกำลังกาย จนเกิดปัญหาสุขภาพตามมา ส่งผลให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ซึ่งไม่เป็นผลดีทั้งกับตัวเอง และองค์กร เชื่อว่าเพื่อนหลาย ๆ คนก็มีปัญหานี้เช่นกัน ด้วยการที่เราทำงานบนหน้าคอมเวลานาน มันจะต้องเจอปัญหาปวดเมื่อยคอบ่าหลังอย่าง ออฟฟิศซินโดรมจึงเป็น โรคยอดฮิตของคนวัยทำงาน ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้จะนำไปสู่โรคต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายในระยะยาวได้ วันนี้ BAIJAI ...

Fave App แอปจ่ายเงินผ่านมือถือที่ยิ่งจ่ายยิ่งฟิน

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้ทีมงาน Baijai จะมารีวิวแอป Fave แอปเก๋ ๆ ที่คนยุคใหม่ต้องห้ามพลาด แต่จริง ๆ เจ้าแอปตัวนี้เนี้ยเปิดให้ใช้งานได้แค่3ประเทศนั่นก็คือ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ เพราะฉะนั้นมันถึงเหมาะกับคนที่ไปเรียนหรือทำงานที่ 3 ประเทศนั้นนั่นเองค่ะ Fave ...

8 วิธีการ จัดการกับความเหงาเมื่ออยู่ไกลบ้าน

และเมื่อความเหงาคือเพื่อนที่เราต้องเรียนรู้และต้องอยู่กับมัน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการจัดการกับความเหงา ที่หลายคนลองมาแล้ว แล้วมันก็ได้ผลจริง ๆ ค่ะ 8 วิธีเอาชนะความเหงา 1.หางานอดิเรกทำ   ทำความเข้าใจว่าความเหงาคือเรื่องปกติ เราจะต้องเข้าใจและยอมรับว่าความเหงาคือส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิต ทุกวันนี้มีกิจกรรมมากมายให้เราได้คลายความเหงา ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือเล่มโปรด ปลูกต้นไม้ ออกกำลังกาย เพื่อน ๆ ...

เหตุผลที่ทำให้คนอื่น ไม่อยากทำงานกับคุณ ทั้งๆ ที่ Resume ของคุณดีเว่อร์

เหตุผลที่ทำให้คนอื่น ไม่อยากทำงานกับคุณ ทั้งๆ ที่ Resume ของคุณดีเว่อร์

เหตุผลที่ทำให้คนอื่น ไม่อยากทำงานกับคุณ ทั้งๆ ที่ Resume ของคุณดีเว่อร์         หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสามารถ มีความรู้และเชี่ยวชาญในเรื่องที่ถนัดอย่างถ่องแท้ แต่คุณเองมีนิสัยที่งี่เง่า โอกาสที่คุณจะได้งานนั้นๆ ก็จะน้อยลงเพราะ เมื่อเขาจ้างงานคุณครั้งแรก ครั้งต่อไปก็ยากที่จะเกิดขึ้น มาลองดูกันครับว่า สาเหตุสำคัญหลักๆ ที่ทำให้คนที่เก่ง ...

“ แค่ 1%  ก็ยังดีกว่าไม่มีหวัง ”

“ แค่ 1%  ก็ยังดีกว่าไม่มีหวัง ”

    “ แค่ 1%  ก็ยังดีกว่าไม่มีหวัง ”   แค่คิดในสิ่งที่อยากทำ แค่หวังในสิ่งที่จะเป็น เริ่มต้นแค่ 1% ให้ความหวังกลายเป็นจริงแค่ 1% ก็ยังดี...กว่าไม่มีเลย ถ้าพูดถึง ความหวัง เชื่อว่า ทุกคนต้องมีมัน แม้จะเป็นความหวังเล็กๆของเด็กหนึ่งคน ...

เลือกอาชีพที่ใช่ ให้กับตัวเราเอง

“เรายังไม่รู้ตัวเองเลยว่าจริง ๆ แล้วเราชอบอะไร” เชื่อว่า หลาย ๆ เคยอยู่ในอาการแบบนี้ที่สับสนในความรู้ความสามารถของตัวเอง สับสนว่าเราเก่งด้านไหน เราชอบอะไร ดูเหมือนว่า แล้วมันจะไปยากอะไรกับแค่ถามตัวเองว่าจริงๆแล้วเราชอบอะไร หากคุณคือคนหนึ่งที่รู้สึกว่าตัวเองไม่รู้จะไปทางไหนดี ง่าย ๆ เลยคือเริ่มที่ตัวเรา สังเกตตัวเราเองว่าลักษณะนิสัยเราเป็นยังไง และบทความฉบับนี้เรามีคำแนะนำเพื่อเป็นแนวทางเล็ก ๆ น้อย ๆ ...

Freelance มือใหม่ ต้องเจออะไรบ้าง

ทุกวันนี้ด้วยเศรษฐกิจที่ต้องบังคับให้เรามีรายได้เสริม หลายคนอาจมีงานเสริมที่นอกเหนือจากงานประจำ นั่นก็คือการเป็นฟรีแลนซ์ วันนี้เราจะมาบอกเทคนิคสำหรับฟรีแลนซ์น้องใหม่ที่เพิ่งเข้าวงการว่ากว่าที่เราจะมีตัวตน มีผลงานเป็นที่รู้จัก หรือว่าเราจะเป็นที่ยอมรับให้ทำงานให้กับลูกค้า เค้าต้องเจออะไรมาก่อนบ้าง แล้วเค้ามีวิธีรับมือกับมันหรือผ่านมันมาได้ยังไง อย่ารอช้าค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ การพิสูจน์ตัวเอง   เราต้องอดทนในเรื่องของการสร้างผลงานให้เป็นที่รู้จักและให้มีConnection กับลูกค้า หรือบางครั้งเราอาจจะต้องยอมลูกค้า เราอาจต้องยอมในเรื่องของการกดราคา เช่นเพื่อน ๆ จะจ้างช่างภาพมือใหม่มาถ่ายภาพปริญญา แต่เค้ายังไม่มีผลงานมากนัก ...

Page 1 of 3 1 2 3

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.